Kinh Nghiệm Chọn Gia Sư Cần Thơ

Thứ sáu - 06/10/2017 09:46

 

Phụ huynh cần lưu ý điều gì khi tìm gia sư cho con?

  
tieu chuan lua chon gia su cho con cac phu huynh khong nen bo qua 2

    Với những bậc cha mẹ có con trong độ tuổi đến trường, thì làm sao để con có được sự tự tin khi đến trường luôn là trăn trở lớn nhất. Đặc biệt là tại Cần Thơ, khi cha mẹ không có đủ thời gian kèm cặp cho con, thì việc tìm gia sư là giải pháp tối ưu nhất. Vậy, làm sao để chọn được gia sư chất lượng.

    Nhiều người tìm gia sư chỉ vì đó là phong trào đang rất phổ biết tại các thành phố lớn. Nếu bạn muốn tìm gia sư giúp con học tập, hãy quan tâm và hiểu con để biết được khi nào con thực sự cần đến sự giúp đỡ của một gia sư. Trung tâm xin chia sẻ một số kinh nghiệm dưới đây nhé.

 1) Chọn gia sư đúng lúc giúp việc học của con hiệu quả hơn

     Thời điểm đúng và cần thiết chọn gia sư cho con là khi
  • Con bắt đầu làm quen với môi trường mới như vừa chuyển cấp
  • Gia đình không có điều kiện đưa đón con đến các điểm học thêm
  • Con bạn có dấu hiệu không theo kịp bài trên lớp. Bài tập về nhà nhiều và phức tạp khiến con mất nhiều thời gian mà không mang lại hiệu quả
  • Con bạn đã mất căn bản khá lâu và có mong muốn lấy lại kiến thức cũ
  • Gia sư cũ không phù hợp hoặc không mang lại kết quả học tập tốt
  • Con bạn không theo kịp khi học thêm chung nhóm tại các cơ sở dạy thêm, nhà giáo viên 
  • Khi con chuẩn bị bước vào các kỳ thi vượt cấp hay các kì thi tuyển sinh đại học (THPT Quốc gia)

2) Các kênh tìm gia sư chất lượng nhất

      Làm sao để tìm gia sư chất lượng và phù hợp với con là điều mà các phụ huynh đặc biệt quan tâm. Để chọn được gia sư phù hợp, các phụ huynh hãy tham khảo và lựa chọn một trong các kênh sau nhé: 
      a) Tìm trung tâm gia sư tại Cần Thơ có chương trinhg học thử miễn phí 1 buổi
       Bạn có thể tham khảo
http://giasucantho.vn/ 
                                  hoặc https://www.facebook.com/trungtamgiasudaykemninhkieucantho/
       Đây là 2 kênh liên hệ chính thức của Trung tâm gia sư Sư Phạm Cần Thơ      

      b) Tìm gia sư thông qua người quen

      Khi được người quen giới thiệu thì chắc chắn chất lượng của gia sư đó đã được kiểm chứng, chính vì vậy đây là kênh giúp bạn tìm được gia sư tốt. Bởi những gia sư chất lượng sẽ có phản hồi tích cực từ phụ huynh và học sinh.

     Tìm gia sư từ một trung tâm uy tín và chuyên nghiệp

Hiện nay trên địa bàn Hà Nội các trung tâm gia sư mọc lên như nấm sau mưa, tuy nhiên không phải trung tâm nào cũng có chất lượng tốt. Đây là vấn đề gây khó khăn cho hầu hết các bậc phụ huynh. Để chọn được trung tâm uy tín, các bậc phụ huynh nên tìm hiểu về thời gian hoạt động cũng như mức độ chuyên nghiệp trong các dịch vụ mà trung tâm cung cấp.

Nên chọn gia sư là giáo viên hay sinh viên?

Tùy điều kiện mỗi gia đinh cũng như học lực của con, các bậc phụ huynh có thể tìm gia sư cho con là giáo viên hoặc sinh viên. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, chọn ai không quan trọng bằng việc bản thân con sẽ tiếp thu được gì. Để có lựa chọn tối ưu, các bậc phụ huynh cần nắm được học lực cũng như nhu cầu của con. Sau đó cần hiều về ưu, nhược điểm của từng gia sư, từ đó sẽ chọn được gia sư tốt nhất cho con.

Giáo viên là những người đang giảng trên lớp đúng môn, đúng khối của các con nên sẽ bám sát và nắm rõ những đổi mới trong chương trình học hơn. Do đó, các giáo viên sẽ đánh giá chính xác năng lực của học sinh, từ đó có phương án giảng dạy phù hợp và giúp con nhanh chóng tiến bộ. Tuy nhiên, việc sắp xếp thời gian học sẽ khó hơn, đôi khi học cùng giáo viên cũng tạo áp lực tâm lý cho các em.

Gia sư sinh viên là các bạn có thành tích học tập và có kết quả thi Đại học tốt nhất, lại có sự trẻ trung, gần gũi với các em. Đây cũng là một thế mạnh của các bạn gia sư sinh viên mà các bậc phụ huynh không nên bỏ qua. Tuy nhiên, với những thay đổi liên tục trong chương trình học trên lớp có thể các bạn sinh viên sẽ không nắm bắt hết được, kỹ năng truyền đạt sẽ không bài bản được như giáo viên.

Với những kinh nghiệm nhỏ mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp các bậc phụ huynh tìm được gia sư ưng ý cho con. Hiện nay, Trung tâm Gia sư Trí Tuệ 24H với các dịch vụ gia sư chất lượng cao cùng quy trình tuyển dụng nghiêm ngặt, chắc chắn đáp ứng được mọi yêu cầu của các em học sinh và quý phụ huynh.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây